7:19 PM, 23/07/2015

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải sẽ thăm 3 nước Châu Phi

(Chinhphu.vn) - Trong cuộc họp thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều ngày 23/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải sẽ thăm chính thức 3 nước Châu Phi là Mozambique, Nam Phi và Angola từ ngày 29/7 đến 8/8/2015.

Nhận lời mời của lãnh đạo nước Cộng hòa Mozambique, Cộng hòa Nam Phi và Cộng hòa Angola, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải sẽ chính thức thăm Mozambique từ ngày 29-31/7/2015, Nam Phi từ ngày 1-4/8/2015 và Angola từ ngày 5-8/8/2015.

Chuyến thăm của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải tới ba nước châu Phi thể hiện Việt Nam coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống cũng như hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với ba nước này cũng như khu vực Châu Phi.

Trong khuôn khổ của chuyến thăm, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải sẽ trao đổi với lãnh đạo của 3 quốc gia này về các biện pháp thiết thực để đẩy mạnh hợp tác giữa Việt Nam với 3 nước này trên các lĩnh vực thương mại, công nghiệp, viễn thông, dầu khí, xây dựng, quốc phòng, lao động, y tế, giáo dục, du lịch, cũng như thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương. Đồng thời, cũng sẽ trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm.

Nhân chuyến thăm này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng sẽ tham dự một số hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mozambique, giữa Việt Nam và Angola, đồng thời chứng kiến một số văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và 3 nước này để làm khuôn khổ pháp lý cho hợp tác song phương trong thời gian tới.

Thạch Huệ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản