4:20 PM, 13/05/2015

Phó Thủ tướng đánh giá cao dự án công nghệ của Hàn Quốc tại Hà Nam

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao việc triển khai một dự án công nghệ cao, chuyên sản xuất thiết bị viễn thông phù hợp với nhu cầu của thị trường trong nước cũng như xuất khẩu, với mục tiêu thu hút đầu tư của Việt Nam của nhà đầu tư Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao việc nhà đầu tư Hàn Quốc triển khai dự án tại tỉnh Hà Nam. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Sáng 13/5, tại tỉnh Hà Nam, Công ty KMW Việt Nam (DN FDI Hàn Quốc) tổ chức khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất thiết bị viễn thông và đèn LED chiếu sáng trị giá 100 triệu USD.

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao ý nghĩa việc triển khai dự án này.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp, nhiều triển vọng giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, khi Hàn Quốc có hơn 4.000 dự án FDI đầu tư vào Việt Nam, tổng vốn 36,7 tỷ USD, hiện đứng đầu trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Cùng với đó, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc sau hơn 2 năm và 8 vòng đàm phán chính thức đã được chính thức ký kết tiếp tục mở ra cơ hội hợp tác, cùng phát triển và tác động tích cực tới nhiều mặt của nền kinh tế 2 nước.

Đánh giá cao việc Hà Nam liên tiếp thu hút được các dự án đầu tư quy mô, công nghệ cao và đang nổi lên là địa phương năng động trong việc thu hút vốn đầu tư, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải mong muốn tỉnh cũng như nhà đầu tư tập trung triển khai các công việc liên quan, đầu tư xây dựng đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình; triển khai việc tuyển dụng và đào tạo lao động, ưu tiên lao động địa phương để khi đi vào vận hành nhà máy có hiệu quả, đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, địa phương cũng như nhân dân trong khu vực.

Dự án do Công ty KMW và Công ty Telcon (Hàn Quốc) đầu tư chuyên sản xuất các thiết bị viễn thông sử dụng vô tuyến điện: Các sản phẩm viễn thông như bộ lọc, thiết bị khuếch tán, ăng ten, bộ kết nối vô tuyến điện và các sản phẩm khác; hệ thống khối thu phát tín hiệu vô tuyến (RRH); hệ thống ứng dụng tín hiệu vô tuyến điện (RRA); khối vô tuyến (Compact RU) và các sản phẩm khác.

KMW Việt Nam và Công ty Telcon còn sản xuất các thiết bị đèn LED chiếu sáng bên ngoài, đèn chiếu sáng đường phố, an ninh và thể thao; các sản phẩm đèn LED chiếu sáng nội thất; các hệ thống tích hợp đèn LED với bộ điều khiển như SPES, SAGA và các loại sản phẩm khác.

Tiến độ thực hiện dự án là 36 tháng kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Ông Mai Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam cho biết, sản phẩm của nhà đầu tư phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh. Ngoài việc tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư tại địa điểm thực hiện dự án, tỉnh sẽ cùng nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ đề nghị được hưởng ưu đãi đối với những sản phẩm công nghệ chất lượng cao theo quyết định của Chính phủ. Trước mắt, Hà Nam giúp nhà đầu tư tuyển dụng nhân sự bước đầu đưa sang Hàn Quốc đào tạo sau đó trở về làm việc…

Nguyên Linh

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản