6:19 PM, 22/06/2015

Phó Thủ tướng tiếp Giám đốc Quốc gia ADB kết thúc nhiệm kỳ

(Chinhphu.vn) – Chiều 22/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp ông Tomoyuki Kimura – Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cảm ơn và đánh giá cao một nhiệm kỳ thành công và có những đóng góp quan trọng của ông Tomoyuki Kimura trong việc tăng cường và củng cố mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ngân hàng Phát triển châu Á – một đối tác phát triển quan trọng của Việt Nam.

Trong thời gian qua, mối quan hệ hợp tác Việt Nam-ADB ngày càng phát triển tốt đẹp và đi vào thực chất, hiệu quả. Phó Thủ tướng đánh giá cao ADB luôn đồng hành với Việt Nam suốt hơn 20 năm qua, hỗ trợ cho sự phát triển, xóa đói giảm nghèo. Quan hệ hai bên đã được nâng lên một tầm cao mới: ADB và các nhà tài trợ quốc tế khác là các đối tác phát triển, có sự tin cậy lẫn nhau ở mức cao (kể từ Hội nghị Đối tác phát triển lần đầu tiên VDPF tổ chức tháng 12/2013).

Phó Thủ tướng đề nghị ADB tiếp tục duy trì cam kết hỗ trợ ODA cho vay ở mức cao cho Việt Nam, tăng tỷ trọng vốn vay cho đầu tư xây dựng cơ bản, tăng cường hỗ trợ theo phương thức tài trợ thông qua NSNN…, bày tỏ tin tưởng người kế nhiệm của ông Tomoyuki Kimura (ADB đã bổ nhiệm ông Eric Sidgwick làm Giám đốc quốc gia tại Việt Nam) sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ mà ADB giao phó, tiếp tục thành công trong việc củng cố quan hệ hợp tác tốt đẹp Việt Nam-ADB.

Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam Tomoyuki Kimura cảm ơn sự tạo điều kiện, chỉ đạo hợp tác của Chính phủ Việt Nam đối với ADB trong thời gian công tác vừa qua.

Ông Tomoyuki Kimura bày tỏ ấn tượng trong 4 năm công tác tại Việt Nam đã được chứng kiến nhiều thành tựu nổi bật của Việt Nam, đặc biệt là sự ổn định kinh tế vĩ mô, vượt qua tác động cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới và nhất là sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, lĩnh vực hợp tác trọng tâm của ADB với Việt Nam.

Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam cũng trao đổi về một số vấn đề trong mối quan hệ Việt Nam và ADB, trong đó có 2 vấn đề quan trọng của quá trình phát triển là việc triển khai mô hình đối tác công tư (PPP) và các nguồn hỗ trợ phát triển chính thức ODA.

Nguyên Linh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản