Thi đua phải hướng vào nhiệm vụ quản lý, sản xuất kinh doanh

(Chinhphu.vn) - Công tác thi đua, khen thưởng phải góp phần hoàn thành xuất sắc chức năng quản lý Nhà nước, sản xuất công nghiệp và kinh doanh thương mại, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành, quyết liệt tháo gỡ rào cản thị trường, chủ động, tích cực tham gia các hiệp định thương mại theo hướng thúc đẩy thị trường, bảo hộ hợp lý các ngành còn khó khăn.

Tăng trưởng xanh-hướng đi tất yếu của kinh tế Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Tuy là hướng đi mới, còn nhiều thách thức về thể chế, nguồn lực, nhưng tăng trưởng xanh, bền vững sẽ là con đường tất yếu của nền kinh tế Việt Nam.

Cảnh giác trước diễn biến khó lường của thiên tai

(Chinhphu.vn) - Thiên tai từ nay đến cuối năm rất phức tạp, trong khi phía Nam chịu hạn và xâm nhập mặn cao thì mưa lũ phía Bắc sẽ khó lường.

Tăng cường phối hợp bảo đảm tiến độ dự án giao thông

(Chinhphu.vn) - Để tháo gỡ khó khăn cho các dự án xây dựng hạ tầng giao thông, cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa Bộ Giao thông vận tải với các bộ, ngành khác và với các địa phương.

Khởi công cảng quốc tế gang thép Nghi Sơn

(Chinhphu.vn) - Sáng 9/9, tại khu kinh tế Nghi Sơn, thuộc huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, Công ty cổ phần gang thép Nghi Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng Cảng tổng hợp quốc tế gang thép Nghi Sơn với tổng vốn đầu tư 5.850 tỉ đồng.

Khánh thành Nhà máy xử lý nước thải Từ Sơn

(Chinhphu.vn) - Việc tập trung phát triển các dự án xử lý môi trường phải được coi là nhiệm vụ cấp bách của cả nước, của toàn dân, của tất cả các cấp các ngành. Các địa phương phải coi môi trường là một trong những tiêu chí đánh giá về trình độ phát triển.

Sân bay Pleiku hoàn thành nâng công suất lên 1 triệu khách/năm

(Chinhphu.vn) - Sáng 5/9, tỉnh Gia Lai và Bộ GTVT  tổ chức lễ khánh thành dự án kéo dài, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đậu máy bay và nhà ga hành khách Cảng hàng không Pleiku, đưa công suất sân bay này lên mức 1 triệu hành khách/năm.

Khởi công nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Quảng Ngãi

(Chinhphu.vn) - Sáng 29/8, nhà máy điện mặt trời đầu tiên của Việt Nam được khởi công xây dựng tại huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) với công suất thiết kế 19,2 MW.

Cuối năm nay, thủy điện Lai Châu bắt đầu phát điện

(Chinhphu.vn) - Trong hai ngày 26 và 27/8, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu Ban chỉ đạo Nhà nước Dự án thủy điện Sơn La - Lai Châu đã đi kiểm tra công tác tái định cư công trình thủy điện Lai Châu, đôn đốc tiến độ Dự án và chỉ đạo các giải pháp an cư, lạc nghiệp cho người dân vùng thủy điện.

Xây dựng chiến lược về phát triển năng lượng tái tạo

(Chinhphu.vn) - Tại cuộc họp mới đây với các bộ, ngành liên quan, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương xây dựng Đề án nghiên cứu, trình Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050.