Cập nhật lúc : Thứ Hai, 09/11/2015 - 5:40 PM

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp Việt Nam-Đan Mạch

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, hiện Việt Nam đang đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, hướng tới thúc đẩy sản xuất quy mô lớn, áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật, chế biến sâu, từng bước tham gia vào chuỗi sản xuất và thị trường toàn cầu. Đây là những lĩnh vực hoàn toàn có thể đẩy mạnh hợp tác cùng có lợi thông qua các doanh nghiệp của hai nước Việt Nam, Đan Mạch.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Bộ trưởng Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch Eva Kjer Hansen. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Chiều 9/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp bà Eva Kjer Hansen, Bộ trưởng Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chào mừng Bộ trưởng Eva Kjer Hansen tới thăm Việt Nam trong dịp hai nước chuẩn bị kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và đánh giá cao sự giúp đỡ của Chính phủ, người dân Đan Mạch đối với quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, nổi bật trong các lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi, phát triển nguồn nhân lực, các chương trình hỗ trợ xóa đói giảm nghèo.

Phó Thủ tướng cho biết, hiện Việt Nam đang đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, hướng tới thúc đẩy sản xuất quy mô lớn, áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật, chế biến sâu, từng bước tham gia vào chuỗi sản xuất và thị trường toàn cầu. Đây là những lĩnh vực hoàn toàn có thể đẩy mạnh hợp tác cùng có lợi thông qua các doanh nghiệp của hai nước.

Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn, Bộ trưởng Eva Kjer Hansen bày tỏ ấn tượng trước những tiến bộ vượt bậc cũng như sự phát triển của Việt Nam. Trong đó, lĩnh vực nông nghiệp chăn nuôi có những thành tựu nổi bật về xuất khẩu, dần chuyển đổi về cơ cấu.

Bà Eva Kjer Hansen tin tưởng với những tiến trình hội nhập sâu và rộng hiện nay, mối quan hệ giữa Việt Nam với châu Âu nói chung và Đan Mạch nói riêng sẽ tiếp tục được tăng cường với những bước tiến, cơ hội hợp tác mới.

Bộ trưởng Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch cho biết, trong chuyến làm việc tại Việt Nam lần này, đoàn đã có buổi gặp gỡ với các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường cũng như cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư hai nước, mở ra những thỏa thuận, cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi, chế biến và kiểm soát an toàn thực phẩm.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao chuyến làm việc của Bộ Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch và mong muốn Đan Mạch tiếp tục thúc đẩy các đối tác, doanh nghiệp mở rộng đầu tư kinh doanh với Việt Nam, trong lĩnh vực nông nghiệp ưu tiên những dự án đào tạo quản lý, chuyển giao công nghệ, chế biến, nâng cao giá trị gia tăng các sản phẩm cũng như các chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu…

Nguyên Linh