1:14 PM, 16/05/2015

Điện lực Hải Phòng đón nhận Huân chương Độc lập

(Chinhphu.vn) - Sáng 16/5, Công ty Điện lực Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống (13/5/1955-13/5/2015) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao Huân chương Độc lập cho Công ty Điện lực Hải Phòng. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Công ty Điện lực Hải Phòng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, truyền thống của ngành Điện lực Hải Phòng trong suốt 60 năm qua.

Phó Thủ tướng mong muốn mỗi cán bộ, công nhân viên và người lao động của Công ty cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa, phát huy tinh thần lao động cần cù, sáng tạo để xây dựng Điện lực Hải Phòng thêm vững mạnh, qua đó hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã giao cho ngành Điện Việt Nam nói chung, trong đó có Điện lực Hải Phòng.

Trong đó tập trung củng cố tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả, nâng cao năng suất lao động, đảm bảo cung cấp điện năng phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Hải Phòng an toàn và ổn định, góp phần đưa thành phố cảng giàu về kinh tế và mạnh về an ninh, quốc phòng.

Sau ngày hòa bình lập lại ở miền Bắc, quy mô ngành Điện Hải Phòng rất nhỏ bé, thiết bị lạc hậu, cơ sở vật chất nghèo nàn. Năm đầu tiên thành lập (1955) chỉ sản xuất được 10,6 triệu kWh; điện năng chủ yếu dành cho các phụ tải nông nghiệp, công nghiệp, quốc phòng; điện sinh hoạt chiếm tỷ lệ nhỏ.

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cán bộ công nhân viên Công ty đã bám lò, bám máy, bám địa bàn để duy trì nguồn điện phục vụ cho sản xuất và chiến đấu của nhân dân thành phố cảng Hải Phòng.

Đến nay, qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty Điện lực Hải Phòng đã lớn mạnh, khẳng định vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Hải Phòng.

Năm 2014, điện thương phẩm toàn Công ty đạt 3,45 tỷ kWh, tăng trưởng điện năng thương phẩm năm 2014 đạt 10,13%; với 442.386 khách hàng sử dụng điện; tỷ lệ tổn thất đạt 4,65%.

Về lưới điện, Công ty hiện đang quản lý 19 trạm biến áp 110kV với tổng công suất 1.136MVA; 350,9 km đường dây 110kV; 1.475,4 km đường dây trung thế (35kV, 22kV, 10kV và 6kV); 2.718 km đường dây hạ thế.

Công tác cấp điện nông thôn cũng đã được thực hiện nhanh, đạt hiệu quả, đến nay 100% số hộ dân (không kể huyện đảo Bạch Long Vĩ) đã có điện lưới quốc gia (đưa điện lưới quốc gia đến đảo Cát Hải vào năm 1991 và đảo Cát Bà vào tháng 5/1997).

Với kết quả sản xuất kinh doanh chuyển biến tích qua từng thời kỳ nên đời sống của cán bộ, công nhân viên và người lao động của Công ty ngày càng được cải thiện, thu nhập năm sau cao hơn năm trước.

Trong 60 năm xây dựng và phát triển, Công ty Điện lực Hải Phòng đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận với những phần thưởng cao quý: Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động…

Điện lực Hải Phòng cũng là một trong những đơn vị của Thành phố tham gia tích cực công tác "Đền ơn đáp nghĩa".

Nguyên Linh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản