6:44 PM, 14/07/2015

Làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị với Nhật Bản

(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định: Việt Nam coi trọng và mong muốn không ngừng làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Nhật Bản, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp ông Hajime Furuta. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Chiều 14/7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp ông Hajime Furuta, Thống đốc tỉnh Gifu, Nhật Bản sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định: Việt Nam coi trọng và mong muốn không ngừng làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Nhật Bản, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại.

Nông nghiệp và công nghiệp phụ trợ là những lĩnh vực Việt Nam rất quan tâm và kêu gọi đầu tư. Tỉnh Gifu có thế mạnh trong các lĩnh vực này, vì vậy Phó Thủ tướng mong muốn Thống đốc Hajime Furuta tạo điều kiện giới thiệu và thúc đẩy doanh nghiệp của tỉnh sang hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng cũng cảm ơn ông Hajime Furuta đã tích cực ủng hộ Việt Nam và thúc đẩy quan hệ giữa hai bên trên cương vị Thống đốc tỉnh Gifu, cũng như là Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế phụ trách ODA tại Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dành thời gian tiếp Đoàn, Thống đốc Hajime Furuta bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Việt Nam-Nhật Bản tiếp tục phát triển mạnh mẽ, vượt bậc về mọi mặt trong thời gian qua.

Bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu của Việt Nam, ông Hajime Furuta đã giới thiệu và mong muốn được kết nối cho các đối tác tỉnh Gifu với các đối tác Việt Nam hợp tác, giao lưu tìm hiểu, trong đó có du lịch, thực phẩm, nông nghiệp, giáo dục-đào tạo,...

Thống đốc Hajime Furuta mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện hơn nữa để quá trình tìm hiểu hợp tác này được thuận lợi, góp phần thiết thực vào mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Gifu là tỉnh lớn, nằm ở miền Trung Nhật Bản, là nơi đặt những cơ sở sản xuất, thương hiệu lớn của Nhật Bản như Mitsubishi, Kawasaki, Toyota... và nhiều doanh nghiệp cơ khí chế tạo, linh kiện máy, ô tô, hóa chất, may mặc, chăn nuôi,...

Hiện đã có 40 doanh nghiệp tỉnh Gifu đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ và nông nghiệp.

Nguyên Linh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản