Cập nhật lúc : Thứ Sáu, 07/11/2014 - 5:14 PM

Gia hạn dự án tăng cường nguồn nhân lực ngành du lịch

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý gia hạn thời gian thực hiện Dự án "Tăng cường năng lực nguồn nhân lực ngành du lịch và khách sạn Việt Nam" sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Luxembourg đến hết ngày 30/6/2015.

 

Ảnh minh họa

Phó Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, đôn đốc thực hiện dự án để bảo đảm hoàn thành mục tiêu theo đúng tiến độ đã cam kết với nhà tài trợ; chịu trách nhiệm tự bố trí vốn đối ứng từ nguồn ngân sách của Bộ trong trường hợp có thể tăng vốn đối ứng do gia hạn thời gian thực hiện dự án.

Dự án “Tăng cường năng lực nguồn nhân lực ngành Du lịch và Khách sạn Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cơ quan Hợp tác Phát triển Luxembourg phối hợp thực hiện từ năm 2010, với mục tiêu hỗ trợ phát triển nhân lực ngành Du lịch ở các vùng du lịch trọng điểm tại Việt Nam do Chính phủ Việt Nam chỉ định.

Các đối tượng thụ hưởng của Dự án bao gồm Ban lãnh đạo, giáo viên-giảng viên và học sinh-sinh viên của Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng, Trường Trung cấp Du lịch Đà Lạt, Trường Trung cấp Du lịch Nha Trang, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, Trường Cao đẳng nghề Du lịch Vũng Tàu, Trường Trung cấp Du lịch Cần Thơ.

Mục tiêu tổng quát của dự án là tăng cường năng lực nguồn nhân lực trong ngành du lịch và khách sạn của Việt Nam; nâng cao năng lực và chất lượng giảng dạy tại 4 cơ sở đào tạo du lịch ở Hà Nội, Huế, TPHCM và Vũng Tàu, đồng thời mở rộng ra 5 cơ sở đào tạo du lịch mới ở Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Lạt, Nha Trang và Đà Nẵng.

Dự án có một số hoạt động chủ yếu như, tại Huế sẽ mở rộng Trường Đào tạo tại khách sạn Villa Huế thuộc Trường cao đẳng Nghề du lịch Huế; ở TPHCM sẽ xây dựng một nhà hàng và một bếp phục vụ công tác đào tạo; tại Hà Nội và Vũng Tàu sẽ xây dựng một bếp phục vụ công tác đào tạo và tại Đà Nẵng sẽ trang bị các thiết bị được sử dụng trong cơ sở đào tạo. Còn tại các cơ sở đào tạo mới sẽ trang bị cho các giáo viên, đào tạo viên những phương pháp đào tạo tiên tiến...

Phan Hiển