Cập nhật lúc : Thứ Ba, 23/02/2016 - 4:07 PM

Bí thư Thành ủy Hà Nội dự Lễ giao quân 2016

(Chinhphu.vn) - Sáng 23/2, trong không khí nô nức toàn địa bàn TP. Hà Nội tiễn tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2016, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã dự Lễ giao quân tại huyện Ba Vì.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải dặn dò các tân binh. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh trống khai hội tòng quân và cùng các đại biểu đến từng hàng quân, bắt tay, tặng quà động viên các tân binh. “Các cháu cố gắng học tập, rèn luyện và chăm viết thư về cho gia đình nhé!”, Đồng chí Hoàng Trung Hải dặn dò khi trò chuyện với các tân binh.

Lễ giao quân năm 2016 của huyện Ba Vì với 240 tân binh được đánh giá là có chất lượng tiếp tục được nâng lên. Trong đó, 47,1% tân binh có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp; 1 tân binh là đảng viên; 2 tân binh là cán bộ, công chức; 74 người viết đơn tình nguyện...

Cùng trong buổi sáng, 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố đã đồng loạt tổ chức đưa thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2016.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải kiểm tra Dự án tiếp nước, cải tạo khôi phục sông Tích. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị lãnh đạo huyện tập trung phát huy lợi thế, tiềm năng của một huyện rộng lớn nhất của Thủ đô, đầu tư xây dựng các khu du lịch quy mô, bền vững, phấn đấu tốc độ tăng trưởng cao hơn mức trung bình của toàn Thành phố để thu hẹp khoảng cách phát triển với các quận, huyện còn lại.

Trong 5 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá mà huyện đề ra, Bí thư Thành ủy Hà Nội đặc biệt lưu ý vấn đề cải cách hành chính và xây dựng đời sống văn hóa, bảo đảm vệ sinh môi trường, thu hút các nguồn lực đầu tư xã hội để đầu tư hạ tầng, công trình thiết yếu cho người dân.

Đồng chí Hoàng Trung Hải cũng cho ý kiến về việc cân đối nguồn lực đầu tư cho một số công trình cấp bách của huyện Ba Vì như trường học, đường, đập dâng sông Hồng trên địa bàn, đề án quy hoạch khu du lịch Ba Vì-Suối Hai...

Cũng trong ngày, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến kiểm tra Dự án tiếp nước, cải tạo khôi phục sông Tích.

Nguyên Linh