4:38 PM, 19/06/2015

Phó Thủ tướng tiếp Thứ trưởng Bộ Hợp tác và quan hệ quốc tế Nam Phi

(Chinhphu.vn) - Chiều 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp xã giao bà Nomaindiya Mfeketo, Thứ trưởng Bộ Hợp tác và quan hệ quốc tế Nam Phi sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp bà Nomaindiya Mfeketo, Thứ trưởng Bộ Hợp tác và quan hệ quốc tế Nam Phi. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải hoan nghênh đoàn đại biểu Nam Phi sang thăm và dự kỳ họp lần 3 Diễn đàn đối tác Việt Nam-Nam Phi, khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ với các nước châu Phi, trong đó Nam Phi là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu.

Phó Thủ tướng mong muốn Bộ Hợp tác và quan hệ quốc tế Nam Phi và Bộ Ngoại giao Việt Nam phát huy vai trò đầu mối thúc đẩy các bộ, ngành hai nước thực hiệt tốt các cam kết để đưa quan hệ hợp tác đi vào thực chất, tương xứng với tiềm năng của hai bên, cũng như phù hợp với khuôn khổ quan hệ Đối tác vì hợp tác và phát triển mà hai nước thiết lập vào năm 2004.

Thứ trưởng Nomaindiya Mfeketo cảm ơn Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dành thời gian tiếp đoàn, bày tỏ những tình cảm tốt đẹp và sự tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Bà Nomaindiya Mfeketo báo cáo với Phó Thủ tướng những kết quả tích cực của kỳ họp vừa qua, trong đó hai bên đã kiểm điểm lại tình hình hợp tác hai nước và đề xuất được nhiều biện pháp thúc đẩy hợp tác trong những năm tiếp theo.

Bộ Hợp tác và quan hệ quốc tế Nam Phi cũng kỳ vọng vào kế hoạch thăm Nam Phi của đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu vào cuối tháng 7 sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Nguyên Linh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản