9:14 AM, 22/10/2015

Triển lãm 40 năm ngành dầu khí Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Ngày 21/10 tại TPHCM, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Hội nghị khoa học và Triển lãm 2015 với chủ đề “Petrovietnam - 40 năm hội nhập và phát triển”.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Tới dự và cắt băng khai mạc Triển lãm, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá, trong chiến lược phát triển ngành dầu khí Việt Nam, khoa học-công nghệ là một trong những giải pháp đột phá nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh và sự phát triển bền vững theo chiều sâu. Việc tổ chức Hội nghị khoa học và Triển lãm quốc tế 2015 là cách làm tốt để biểu dương những nỗ lực, sáng tạo về khoa học-công nghệ trong nước và chia sẻ, học hỏi từ các công ty dầu khí nước ngoài.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng, trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước được dự báo còn tiếp tục diễn biến khó lường do ảnh hưởng từ giá dầu thô, ngành dầu khí cần tiếp tục đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật, cắt giảm tối đa chi phí sản xuất, nâng cao năng suất lao động. Cần sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ một cách hiệu quả, triển khai thực hiện lộ trình đổi mới và hiện đại hóa công nghệ trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh; chú trọng bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ thực hiện công tác khoa học-công nghệ.

Diễn ra từ ngày 21-23/10, Hội nghị và Triển lãm dầu khí 2015 được tổ chức với quy mô quốc tế gồm hơn 80 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tham gia, trong đó có 15 đơn vị thành viên chủ lực của Petrovietnam và 59 tổ chức, doanh nghiệp đến từ các nước Đông Nam Á, châu Âu, Mỹ và Australia.

Đặc biệt, các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghiệp dầu khí thế giới và cũng là đối tác của PVN sẽ đến tham gia hội nghị và trưng bày tại Triển lãm gồm có Gazprom, Rosneft, Zarubezhneft (Liên bang Nga), Petronas (Malaysia), KNOC (Hàn Quốc), Murphy Oil (Mỹ), SOCAR (Azerbaijan), JVPC, Yokogawa (Nhật Bản)…

Tại triển lãm, các trang thiết bị công nghệ dầu khí hiện đại nhất sẽ được giới thiệu, trưng bày: từ các thiết bị công nghệ tìm kiếm, thăm dò, khai thác, vận chuyển dầu khí, các thiết bị tự động hóa quá trình, đo lường và điều khiển, hệ thống xử lý, vận hành, quản lý nhà máy, sáng tạo trong xây dựng cơ sở vật chất cho ngành dầu khí đến các loại linh kiện, máy móc, thiết bị…

Nguyên Linh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản