2:34 PM, 16/10/2014

Đa dạng hóa các kênh thu hút đầu tư vào Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Trực tiếp trao đổi với các nhà đầu tư về cơ hội, chính sách đầu tư một số lĩnh vực được quan tâm, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định Chính phủ luôn quan tâm, chú trọng thu hút các nguồn lực xã hội và đang hoàn thiện một loạt chính sách liên quan nhằm tạo sự minh bạch, hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trực tiếp trao đổi với các nhà đầu tư về cơ hội, chính sách đầu tư một số lĩnh vực được quan tâm. Ảnh: VGP/Nguyên Linh
Sáng 16/10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị thường niên các nhà đầu tư 2014 do Tập đoàn VinaCapital tổ chức, thu hút hàng trăm khách mời là các nhà đầu tư quốc tế, các đối tác tìm hiểu những cơ hội đầu tư mới tại Việt Nam

Tới dự và phát biểu tại buổi khai mạc Hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao ý nghĩa của việc các tổ chức, doanh nghiệp chủ động xúc tiến đầu tư, kêu gọi các đối tác nước ngoài hợp tác, liên doanh tại thị trường Việt Nam, coi đây là bước đa dạng hóa các kênh thu hút đầu tư. Với những vấn đề, cơ hội được trình bày vừa tổng quát, vừa cụ thể các nhà đầu tư sẽ cùng ngồi lại trao đổi, nhìn nhận về các triển vọng phát triển trong thời gian tới, tìm kiếm các mô hình hiệu quả, từ đó xây dựng những dự án tại thị trường Việt Nam.

Trước đông đảo các nhà đầu tư, Phó Thủ tướng khẳng định chủ trương của Chính phủ Việt Nam trong việc khuyến khích và tạo điều kiện để các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài tham gia sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam. Trong thời gian vừa qua, kinh tế trong nước dù chịu ảnh hưởng nặng nề của khủng hoảng kinh tế thế giới, nhưng luôn duy trì được mục tiêu tăng trưởng khá, đặc biệt các cán cân vĩ mô đi vào ổn định. Đây là cơ sở quan trọng để tiếp tục có một môi trường đầu tư với những cơ hội và tiềm năng cho giới đầu tư trong và ngoài nước thời gian tới.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trực tiếp trao đổi với các nhà đầu tư về cơ hội, chính sách đầu tư một số lĩnh vực được quan tâm tại Hội nghị như năng lượng, hạ tầng, chế tạo công nghiệp, khẳng định Chính phủ luôn quan tâm, chú trọng thu hút các nguồn lực xã hội trong lĩnh vực này để giảm dần gánh nặng đầu tư công. Cùng với đó, các chính sách thuế, thủ tục liên quan đến đầu tư nước ngoài cũng đang được hoàn thiện nhằm tạo ra sự minh bạch, hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Tại Hội nghị, lãnh đạo VinaCapital đã trao đổi với các nhà đầu tư của mình về tình hình đầu tư nói chung cũng như các mảng đầu tư của Tập đoàn quản lý thời gian qua. Các nhà đầu tư đã trao đổi những thông tin, cập nhật và bàn thảo những hướng đi trong hợp tác đầu tư hạ tầng, bất động sản cũng như thị trường vốn.

Hội nghị đầu tư VinaCapital được tổ chức với cách thức đối thoại trực tiếp và hiệu quả để thuyết phục các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư, các đối tác được tiếp cận thông tin cập nhật nhất về toàn cảnh nền kinh tế Việt Nam đang trong giai đoạn hồi phục ấn tượng, những bước cải thiện đáng kể từ sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu vừa qua trong các lĩnh vực đang thu hút sự quan tâm từ nhiều giới đầu tư trực tiếp và gián tiếp nước ngoài, như thị trường vốn, thị trường bất động sản, quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước và tầm nhìn dài hạn trong lĩnh vực phát triển công nghệ, điện tử.

Hội nghị cũng giới thiệu mô hình mới về việc đầu tư vào các doanh nghiệp xã hội và sự phát triển của các quỹ mở tại Việt Nam. Chương trình cũng bao gồm các chuyến tham quan doanh nghiệp, dự án thuốc danh mục đầu tư của các quỹ do VinaCapital quản lý.

VinaCapital là Tập đoàn nhiều kinh nghiệm ở Việt Nam về quản lý tài sản, quản lý đầu tư và phát triển bất động sản, sở hữu một danh mục đầu tư đa dạng với tổng giá trị quản lý gần 1,5 tỷ USD. Hiện Tập đoàn đang quản lý 3 Quỹ dạng đóng niêm yết tại thị trường chứng khoán London.

Nguyên Linh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản