4:45 PM, 25/12/2015

Họp Ban chỉ đạo Nhà nước các dự án trọng điểm dầu khí

(Chinhphu.vn) - Sáng 25/12, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Nhà nước các dự án trọng điểm về dầu khí, rà soát và chỉ đạo các vấn đề liên quan đến hoạt động dầu khí trong nước và nước ngoài.

Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Ban chỉ đạo đã báo cáo và đánh giá tình hình triển khai và hoạt động của Nhà máy lọc dầu Dung Quất; dự án nâng cấp, mở rộng Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn, tổ hợp hóa dầu miền Nam, các đường ống dẫn khí Lô B Ô Môn, Côn Sơn 2...

Các ý kiến tập trung xem xét các khâu như tiến độ tổng thể, chuẩn bị mặt bằng, lựa chọn nhà thầu, thu xếp tài chính, hợp đồng bao tiêu sản phẩm, phương án tuyến, vấn đề cổ phần hóa, đồng thời kiến nghị một số vấn đề để triển khai các dự án được đảm bảo tiến độ, hiệu quả.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã cho ý kiến xử lý các vấn đề cụ thể trong các dự án.

Với dự án Dung Quất là các tiểu dự án đền bù, giải phóng mặt bằng, các gói thầu chuẩn bị, cơ chế tài chính cho Công ty Bình Sơn...

Đối với Nghi Sơn là các giải pháp cụ thể và đồng bộ nhằm đẩy nhanh thi công, bù lại tiến độ bị chậm so với kế hoạch, hoàn thiện công tác quản lý chất lượng xây dựng công trình, công tác đảm bảo an ninh, an toàn lao động, vệ sinh môi trường trên công trường.

Các dự án hóa dầu miền Nam, đường ống dẫn khí cũng được đôn đốc, chỉ đạo các vấn đề liên quan đến huy động vốn, thủ tục đầu tư, hoạch định các mục tiêu trên tinh thần bám sát thị trường, tình hình kinh tế-xã hội.

Nguyên Linh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản