3:25 PM, 09/05/2015

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri Thái Bình

(Chinhphu.vn) - Ngày 9/5, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình đã tiếp xúc cử tri huyện Vũ Thư, báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII và nghe, tiếp thu ý kiến cử tri trên địa bàn.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết sẽ tổng hợp, phản ánh ý kiến cử tri tới Quốc hội và các cơ quan hữu quan có trách nhiệm. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Thay mặt Đoàn đại biểu QH Thái Bình, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã  báo cáo với cử tri địa phương về chương trình nghị sự kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII; thông tin về tình hình và phương hướng, nhiệm vụ điều hành nền kinh tế-xã hội đất nước trong bối cảnh có nhiều thay đổi lớn thời gian gần đây.

Đoàn cũng thông tin với cử tri về một số đạo luật, quyết sách lớn  liên quan trực tiếp đến đời sống nông thôn, sản xuất và thị trường nông nghiệp, các chương trình hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, chính sách an sinh xã hội, tiến độ xây dựng một số công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi, đồng thời thông báo với cử tri những nội dung trả lời của các cấp, các ngành Trung ương và TP. Hà Nội về các ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri kỳ trước, đánh giá kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình trong, trước và sau kỳ họp Quốc hội.

Các cử tri đến từ các xã, thị trấn trong huyện Vũ Thư bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu KT-XH của đất nước thời gian qua và thẳng thắn trao đổi, góp ý với các đại biểu về những vấn đề lớn trong chương trình nghị sự của kỳ họp, chủ trương đổi mới giáo dục, xây dựng nông thôn mới, xây dựng cơ sở hạ tầng; các cơ chế, chính sách đối với hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng; phòng chống tham nhũng, về tai nạn giao thông…

Cử tri Thái Bình cũng kiến nghị tăng cường đầu tư và đẩy nhanh tiến độ thi công một số tuyến đường, cầu đang triển khai hoặc đã xuống cấp nghiêm trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá đây là những thông tin và sự đóng góp quý báu để các đại biểu trong Đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức năng của mình.

Phân tích, giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm, Phó Thủ tưởng Hoàng Trung Hải cho biết sẽ tổng hợp, phản ánh ý kiến cử tri tới Quốc hội, các bộ, ban ngành Trung ương xem xét giải quyết, chỉ đạo giải quyết những vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền của tỉnh, huyện.

Nguyên Linh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản