6:53 PM, 25/05/2015

Thúc đẩy giao thương Việt Nam - Ấn Độ

(Chinhphu.vn) – Chiều 25/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Anil Wadhwa sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Anil Wadhwa - Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Chào mừng Đoàn công tác của Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng bày tỏ sự hài lòng trước những bước phát triển tích cực của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, đặc biệt ở các lĩnh vực trụ cột là chính trị, kinh tế, quốc phòng an ninh, khoa học công nghệ và văn hóa giáo dục. 

Hiện nay, Việt Nam và Ấn Độ đã trở thành những đối tác kinh tế quan trọng của nhau, kim ngạch thương mại song phương năm 2014 đạt trên 6 tỷ USD, nhiều dự án trị giá hàng tỷ USD của Ấn Độ đang mang lại hiệu quả kinh tế cao và có ý nghĩa chiến lược quan trọng.

Phó Thủ tướng bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển của Ấn Độ, nhất là các chương trình phát triển và hiện đại hóa đất nước như Made in India, Xây dựng 100 thành phố thông minh… Thời gian tới, mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy và ngày càng làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác chiến lược, coi trọng và phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương, thực hiện tốt các thỏa thuận đã ký kết và hợp tác trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dành thời gian tiếp đoàn, Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ  Anil Wadhwa cũng bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu của Việt Nam, đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả cùng có lợi giữa các đối tác hai nước thời gian qua.

Thứ trưởng Anil Wadhwa đề nghị Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện, thúc đẩy triển khai việc thiết lập đường bay thẳng giữa Việt Nam - Ấn Độ, việc hợp tác khai thác vận tải biển, giúp thông thương thuận lợi hơn, triển khai các dự án công nghiệp, hạ tầng giao thông, may mặc, công nghệ thông tin, giáo dục đào tạo…

Nguyên Linh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản