5:06 PM, 27/10/2015

Thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp Nhật-Việt

(Chinhphu.vn) - Chiều 27/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp ông Yoichi Kobayashi, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác kinh tế Mekong - Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản JCCI dẫn đầu Đoàn doanh nghiệp (DN) Nhật Bản sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp ông Yoichi Kobayashi dẫn đầu Đoàn DN Nhật Bản sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Nguyên Linh.

Chào mừng Đoàn DN Nhật Bản do JCCI dẫn đầu sang Việt Nam làm việc với các cơ quan, địa phương nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao hợp tác của JCCI với Bộ KH&ĐT, các địa phương Việt Nam trong thời gian qua.

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác đang ngày càng tốt đẹp giữa hai quốc gia, Phó Thủ tướng mong muốn DN hai bên tiếp tục có những bước phát triển mới trong giao thương, đầu tư, đặc biệt trong các ngành công nghiệp ưu tiên trong Chiến lược công nghiệp hóa trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản, gồm điện, điện tử, máy nông nghiệp, chế biến nông thủy sản, đóng tàu, môi trường và tiết kiệm năng lượng, ô tô và phụ tùng ô tô.

Ông Yoichi Kobayashi cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp Đoàn và cho biết mục đích của Đoàn JCCI sang Việt Nam là làm việc với các cơ quan của Việt Nam, tiếp tục khảo sát môi trường đầu tư, cơ sở hạ tầng một số khu công nghiệp Việt Nam để đầu tư, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ.

JCCI mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện hơn nữa cho việc giao thương, đầu tư giữa DN hai bên, tháo gỡ những vấn đề về cơ chế khuyến khích, tạo thuận lợi cho khối DN nhỏ và vừa tham gia được vào trong chuỗi sản xuất đa quốc gia, nguồn nhân lực có kỹ năng.

Nguyên Linh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản