3:27 PM, 28/07/2015

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm 3 nước châu Phi

(Chinhphu.vn) - Tối 28/7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu Đoàn cấp cao Chính phủ lên đường thăm chính thức 3 nước châu Phi là Mozambique, Nam Phi và Angola từ ngày 29/7 đến 8/8/2015.

Nhận lời mời của lãnh đạo nước Cộng hòa Mozambique, Cộng hòa Nam Phi và Cộng hòa Angola, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải sẽ chính thức thăm Mozambique từ ngày 29-31/7, Nam Phi từ ngày 1-4/8 và Angola từ ngày 5-8/8.

Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo, đại diện các Bộ Ngoại giao, Quốc phòng, Xây dựng, NN&PTNT, GD&ĐT, KH&CN, Ủy ban đối ngoại Trung ương Đảng, lãnh đạo một số địa phương và doanh nghiệp lớn trong nước.

Chuyến thăm của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tới 3 nước châu Phi thể hiện Việt Nam coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống cũng như hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với 3 nước này cũng như khu vực châu Phi.

Trong khuôn khổ của chuyến thăm, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải sẽ có các cuộc gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo của Mozambique, Nam Phi và Angola về các biện pháp thiết thực để đẩy mạnh hợp tác giữa Việt Nam với 3 nước này trên các lĩnh vực thương mại, công nghiệp, viễn thông, dầu khí, xây dựng, quốc phòng, lao động, y tế, giáo dục, du lịch, cũng như thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương. Đồng thời, cũng sẽ trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm.

Nhân chuyến thăm này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng sẽ tham dự một số hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mozambique, giữa Việt Nam và Angola, đồng thời chứng kiến một số văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và 3 nước để làm khuôn khổ pháp lý cho hợp tác song phương trong thời gian tới.

Các hoạt động, sự kiện của chuyến thăm sẽ được Cổng TTĐT Chính phủ thông tin, cập nhật đầy đủ trên các trang thông tin.

Nguyên Linh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản