WB ủng hộ Việt Nam tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi mới

(Chinhphu.vn) - Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Ngân hàng Thế giới (WB) bày tỏ ấn tượng trước kết quả sử dụng các nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức của Việt Nam và cho biết, WB ủng hộ Việt Nam tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ ưu đãi mới trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sỹ

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Didier Burkhalter cho biết, Thụy Sỹ ủng hộ Việt Nam trong việc hội nhập sâu rộng kinh tế quốc tế, trong đó có việc ký kết các Hiệp định thương mại tự do với chất lượng cao.

Điều chỉnh dự án để đáp ứng nhu cầu điện trong dài hạn

(Chinhphu.vn) - Họp chỉ đạo tiến độ Tổng sơ đồ điện VII, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu đẩy nhanh việc điều chỉnh danh mục một số dự án nguồn và lưới điện, kèm theo các cơ chế, chính sách phù hợp để đáp ứng nhu cầu điện thời gian tới.

Chuẩn bị cho thị trường bán buôn điện cạnh tranh

(Chinhphu.vn) - Sáng 29/5, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp với Bộ Công Thương và các Bộ, ngành liên quan về vấn đề phát triển thị trường bán buôn điện cạnh tranh trong tương lai.

Thúc đẩy giao thương Việt Nam - Ấn Độ

(Chinhphu.vn) – Chiều 25/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Anil Wadhwa sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Kỷ niệm 65 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt-Nga

(Chinhphu.vn) – Sáng 23/5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam-LB Nga đã tổ chức mít tinh trọng thể kỷ niệm lần thứ 65 Ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt-Xô và Ngày truyền thống Hội Hữu nghị Việt-Nga (23/5/1950-23/5/2015)

Gắn kết để có hiệu quả từ tái cơ cấu nông nghiệp

(Chinhphu.vn) - Sau gần 2 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu, ngành Nông nghiệp đã đạt được nhiều thành tựu trong tăng trưởng. Tuy nhiên, những kết quả này chưa thực sự vững chắc do thiếu sự gắn kết của bộ, ngành, địa phương.

Nói không với tai nạn lao động- tiêu chí thi đua hàng đầu

(Chinhphu.vn) – Phát biểu tại Đại hội thi đua yêu nước Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải mong muốn ngành than khoáng sản phải coi việc đảm bảo an toàn lao động, “nói không với tai nạn lao động” là tiêu chí thi đua quan trọng hàng đầu, bên cạnh các phong trào thi đua khác.

Điện lực Hải Phòng đón nhận Huân chương Độc lập

(Chinhphu.vn) - Sáng 16/5, Công ty Điện lực Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống (13/5/1955-13/5/2015) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Phó Thủ tướng đánh giá cao dự án công nghệ của Hàn Quốc tại Hà Nam

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao việc triển khai một dự án công nghệ cao, chuyên sản xuất thiết bị viễn thông phù hợp với nhu cầu của thị trường trong nước cũng như xuất khẩu, với mục tiêu thu hút đầu tư của Việt Nam của nhà đầu tư Hàn Quốc.