Phó Thủ tướng tiếp Giám đốc Quốc gia ADB kết thúc nhiệm kỳ

(Chinhphu.vn) – Chiều 22/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp ông Tomoyuki Kimura – Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Nhìn nhận đúng cơ hội để phát triển công nghiệp

(Chinhphu.vn) – Muốn có chính sách đúng cần phải nhìn nhận đúng cơ hội và thách thức, qua đó đưa ra các quyết sách phù hợp nhằm thực hiện thành công Chiến lược phát triển công nghiệp Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Tăng cường hợp tác quốc tế trong ứng phó với BĐKH

(Chinhphu.vn) - Chiều 19/6, tiếp ông Philippe Zeller, Đại sứ hành trình về khí hậu khu vực châu Á của Pháp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) là một trong những ưu tiên của các chương trình mục tiêu ở Việt Nam.

Phó Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh phân phối, tiêu thụ xăng sinh học

(Chinhphu.vn) - Đánh giá việc sản xuất, tiêu thụ xăng sinh học đã đạt những kết quả tích cực trong thời gian đầu triển khai, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo chủ trương lưu thông xăng E5 trên phạm vi cả nước như yêu cầu của Chính phủ. 

Phó Thủ tướng tiếp Thứ trưởng Bộ Hợp tác và quan hệ quốc tế Nam Phi

(Chinhphu.vn) - Chiều 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp xã giao bà Nomaindiya Mfeketo, Thứ trưởng Bộ Hợp tác và quan hệ quốc tế Nam Phi sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Nhà máy phân đạm Hà Bắc nâng công suất lên 500.000 tấn/năm

(Chinhphu.vn) - Đây là dự án quan trọng nằm trong chiến lược phát triển của ngành Hóa chất nhằm sản xuất phân đạm đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.

Hỗ trợ 28 tỷ đồng cho Quảng Trị chống hạn

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu không để người dân bị đói, bị khát vì thiên tai; đồng ý việc cấp 28 tỷ đồng để Quảng Trị sử dụng cho việc hỗ trợ nước sinh hoạt, tiền điện, tiền dầu, nạo vét kênh mương trữ nước cho người dân; giao Bộ NN&PTNT sẽ xem xét hỗ trợ giống để tỉnh tái cơ cấu chuyển đổi cây trồng theo quy định.

Tạo môi trường hòa bình cho các hoạt động liên kết khu vực

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, để đảm bảo các hoạt động liên kết khu vực và hợp tác kinh tế-thương mại, đầu tư được triển khai thông suốt, điều kiện tiên quyết là phải có được môi trường hòa bình, ổn định, thuận lợi cho kinh doanh và phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải gặp Phó Chủ tịch nước Trung Quốc

(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Vân Nam và dự Hội chợ Trung Quốc-Nam Á (tại Trung Quốc), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có cuộc gặp Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Lý Nguyên Triều và tiếp Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam Trần Hào.

Tiêu dùng có trách nhiệm vì một trái đất bền vững

(Chinhphu.vn) - “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm vì một trái đất bền vững” là chủ đề hưởng ứng của Việt Nam trong Lễ mít tinh cấp Quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6) được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Phúc.